Chăm sóc sau xăm mí mắt là 1 bước rất quan trọng, tuy không phức tạp nhưng bạn cần tuyệt đối làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra như viêm nhiễm, màu mực bị nhòe, kết quả không duy trì được lâu…

phi2

- Che chắn mắt cẩn thận, tránh để nước và bụi bặm dính vào vùng da xăm. Bạn nên sắm cho mình một chiếc kính chống nắng bụi khi ra ngoài.

- Hạn chế tác động vào mắt, tuyệt đối không rụi mắt.

phi3

- Sau khi xăm, mí mắt của bạn có thể hơi căng tức và tê bì, với những người cơ địa dữ, mí mắt có thể hơi sưng, vì vậy bạn nên hạn chế xem ti vi, sử dụng máy tính hoặc đọc sách trong thời gian dài, sẽ làm mắt nhức mỏi và căng thẳng hơn. Nên cho mắt nghỉ ngơi vài ngày đầu sau phun xăm, tránh cho mắt làm việc quá sức.

- Nếu mí mắt bạn bị sưng, có thể chườm đá để mắt nhanh trở về trạng thái ban đầu.

                                                                   nen-cham-soc-the-nao-sau-xam-mi-mat-2

- Trong thời gian đầu không ăn đồ hải sản

- Kiêng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia,…. bởi chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng lên màu của mực xăm.

- Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, trứng, rau muống,… để vết xăm nhanh lành, tránh bị sưng.

- Vệ sinh, chăm sóc mí mắt sau phun bằng nước ấm. Dùng bông hoặc vải sạch chấm nhẹ vào nước ấm và lau mắt, sau đó lau lại bằng khăn khô.

phi4

- Không sử dụng mỹ phẩm cũng như makeup mắt trong 2 tuần đầu sau khi phun xăm. Tuyệt đối không dán mi giả, kẻ viền mí.

- Trong những ngày đầu sau khi phun xăm, mí mắt có thể hơi nặng và mỏi, hạn chế tầm nhìn, bạn nên nghỉ ngơi sớm, tránh thức khuya, để mắt có thời gian hồi phục.

Hy vọng với những hướng dẫn chăm sóc mí mắt sau phun trên đây có thể giúp các bạn nhanh chóng sở hữu viền mí mắt sắc sảo, cũng như đôi mắt khoẻ đẹp mà các bạn mong muốn. Chúc các bạn làm đẹp thành công!

Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp tùy thuộc vào cơ địa mỗi người!