6 sự thật bạn cần biết trước khi sử dụng Botox

1- Botox không thực sự xóa nếp nhăn
Botox được biết đến như một phương pháp điều trị các nếp nhăn, chỉ với 1 lần tiêm sẽ giúp loại bỏ những khuyết điểm không mong muốn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, botox có tác dụng ngăn ngừa tình trạng nếp nhăn tốt hơn với việc sử dụng botox để phục hồi nếp nhăn cho những làn da bị lão hoá. Bởi vì thành phần hoạt tính của nó “đóng băng” các cơ trên khuôn mặt để giúp cho các cơ không co lại hoặc các nếp nhăn không sâu thêm. Bạn sử dụng Botox càng sớm thì tác dụng phòng ngừa các ảnh hưởng xấu đến làn da càng cao.
2- Hiệu quả của botox là tạm thời
Tác dụng của phương pháp botox chỉ có thời hạn nhất định. Thời gian hiệu quả trung bình của Botox đối với vùng chân mày, trán và các vết chân chim đuôi mắt là khoảng 4-6 tháng. Và có một số yếu tố có thể làm cho tác dụng của Botox ngắn hơn.
3- Phương pháp botox ít gây đau
Với một số người thì hầu như không thấy đau khi thực hiện tiêm botox, còn một số người khác với ngưỡng chịu đau thấp thì cảm giác như “kiến cắn”.
4- Hạn chế thực hiện một số hành động trong vài giờ sau khi sử dụng botox
Một số hoạt động cường độ mạnh sẽ cần hạn chế ngay sau khi tiêm Botox. Trong khoảng thời gian 6 giờ sau khi tiêm botox, thì bạn không được massage, tập thể dục cường độ cao hoặc uống Ibuprofen hoặc bất kỳ loại thuốc làm loãng máu nào khác. Vì các việc đó có thể làm tăng vết bầm tím ở vết tiêm.
5- Phương pháp tiêm botox không chỉ dành cho những người nổi tiếng
Hầu hết các ngôi sao hạng A ở Hollywood đều có tiêm botox vì vậy họ trẻ lâu và luôn tự tin xuất hiện trước công chúng, nên Botox được xem như một loại thuốc dành cho những người nổi tiếng. Tuy nhiên, Botox là phương pháp làm đẹp phù hợp cho tất cả những ai có nhu cầu trẻ hóa và làm đẹp khuôn mặt.
6- Cảm giác ‘đông cứng’ thực sự có thể cảm thấy dễ chịu
Một vài người có vẻ lo sợ khi sử dụng phương pháp tiêm botox bởi vì nó có thể gây ra tình trạng đông cứng cơ mặt khiến cho khuôn mặt bị “đơ”. Tuy nhiên, với tay nghề của bác sĩ và sản phẩm tiêm có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận hiệu quả an toàn thì những khuôn mặt được tiêm botox đều có thể thể hiện cảm xúc tự nhiên như người bình thường.