Bắn laser trị nám bao lâu thì hết thâm? Có hết hẳn không?

Hiện nay, tỷ lệ nám da vẫn đang ngày càng da tăng và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, những phương pháp trị nám bằng nguyên liệu tự nhiên lại tiêu tốn thời gian và không mang lại hiệu quả rõ rệt. Do đó, nhiều người thường lựa chọn những liệu pháp trị nám bằng công nghệ laser.
1- Bắn laser trị nám bao lâu thì hết?
Thông thường sẽ mất thời gian khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng để bắn laser trị hết nám. Tuy nhiên, thời gian trị nám bằng laser diễn ra nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào những yếu tố khác như cơ địa của người được điều trị, công nghệ sử dụng, tay nghề của chuyên gia và tình trạng nám của khách hàng.
Sau khi thực hiện liệu pháp laser trị nám, làn da sẽ có sự thay đổi rõ rệt trong khoảng 7-30 ngày, tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đặc biệt, trong 1 – 3 tuần đầu sau liệu trình sẽ là thời điểm da phục hồi nhanh nhất. Có rất nhiều trường hợp, chỉ cần 2 tuần đến 1 tháng sau liệu pháp, nám sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, đối với những vết nám sâu, quá trình điều trị có thể kéo dài hơn và yêu cầu từ 3 đến 6 thực hiện nhiều lần mới có hiệu quả rõ rệt.
Ngoài ra, kết quả cuối cùng của liệu pháp còn phụ thuộc vào liệu trình, kỹ năng của chuyên gia và công nghệ được áp dụng cũng như thể trạng khác nhau của mỗi người. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, quá trình bắn laser trị nám phải cần ít nhất 2 đến 3 lần điều trị mới mang đến hiệu quả tốt nhất.
2- Trị nám bằng Laser có hết hẳn không hay có tái phát lại?
Bên cạnh vấn đề Bắn laser trị nám bao lâu thì hết, rất nhiều người thắc mắc về thời gian cần thiết để loại bỏ hoàn toàn nám sau khi sử dụng Laser. Dựa trên các nghiên cứu, thời gian ước lượng để điều trị hoàn toàn nám bằng Laser là từ 3 đến 6 tháng.
Tuy nhiên, liệu bắn laser trị nám bao lâu thì hết và có tái xuất không? Đây là một câu hỏi đáng quan tâm, bởi rất nhiều trường hợp nám tái phát, và tỉ lệ này có thể lên tới 50% nếu việc điều trị không được thực hiện đúng cách.
Theo các nghiên cứu lâm sàng, sau khi hoàn thành liệu trình điều trị nám bằng laser, chỉ khoảng 5 – 7% trường hợp tái phát. Con số này khá thấp so với các giải pháp điều trị khác. Tuy nhiên, việc nám có tái phát hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác bao gồm: cách chăm sóc da, mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể.