Có nên chọn tiêm Botox trong làm đẹp?

1- Chọn tiêm Botox trong làm đẹp mang lại rất nhiều lợi ích:
+ Tiêm Botox được sử dụng như một phương pháp điều trị chống lão hóa, làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Liệu pháp này có thể cải thiện tình trạng nếp nhăn sâu trên trán đến nếp cau mày.
+ Tiêm Botox là lựa chọn tuyệt vời cho các quy trình thẩm mỹ vì không xâm lấn và nhanh chóng, cho kết quả gần như tức thì. Toàn bộ quy trình chỉ mất vài phút để thực hiện nhanh chóng.
+ Tiêm Botox mang lại kết quả lâu dài với chi phí tiết kiệm hơn nhiều hình thức thẩm mỹ khác.
2- Tiêm Botox có nguy hiểm không?
+ Những người nhạy cảm, dị ứng với Botox không nên áp dụng hình thức làm đẹp này.
+ Trong trường hợp nhiễm trùng tại vị trí tiêm, cần xin ý kiến và tuân theo chỉ định của bác sĩ.
+ Một số trường hợp cảm thấy khó thở sau khi tiêm Botox do tác dụng của Botox vượt ra ngoài vị trí tiêm hoặc do yếu tố di truyền.
+ Ngoài ra, một số người được tiêm Botulinum loại A sản sinh kháng thể đối với độc tố khiến những lần áp dụng liệu pháp điều trị tiếp theo không hiệu quả.
3- Những lưu ý quan trọng cần biết khi lựa chọn tiêm Botox
Botox hiện đang là hình thức làm đẹp phổ biến, rất được yêu chuộng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn hình thức làm đẹp này, chúng ta cần nắm được những lưu ý quan trọng cần biết trước – trong và sau khi tiêm:
– Trước khi tiêm
+ Hầu hết mọi người không cảm thấy khó chịu nhiều trong suốt quá trình tiêm Botox. Tuy nhiên, chuyên gia cần áp dụng các liệu pháp gây tê trước khi tiêm để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra thuận lợi.
+ Để giảm thiểu tác dụng phụ, trước khi sử dụng Botox, các chuyên gia sẽ xem xét cẩn thận tiền sử bệnh, dị ứng, các loại thuốc đã dùng của khách hàng.
+ Những người đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh tim, Alzheimer, thần kinh, kháng sinh, aspirin, giảm đau, vitamin,… nếu muốn tiêm Botox cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
+ Tránh uống rượu trước khi tiêm Botox ít nhất 2 ngày. Rượu có thể gây bầm tím và chảy máu nhiều hơn tại vị trí tiêm.
+ Người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh, rối loạn máu, phụ nữ mang thai và người dị ứng Botox không nên thực hiện thủ thuật này.
– Trong khi tiêm
Chuyên gia sử dụng 1 cây kim mỏng để tiêm một lượng nhỏ Botulinum vào vùng da hoặc cơ. Số lần tiêm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phạm vi của khu vực điều trị.
– Sau khi tiêm
Sau khi tiêm Botox, cần lưu ý không chà xát hoặc xoa bóp khu vực được điều trị trong 24 giờ. Điều này giúp ngăn chất độc lan sang khu vực khác. Có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện thủ thuật.
Botox có nhiều công dụng trong điều trị bệnh và làm đẹp. Thực hiện tiêm Botox dưới chỉ định của các chuyên gia thẩm mỹ, giúp đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn.