Sau khi tiêm Mesotherapy chăm sóc như nào cho đúng cách

Sự hiện đại của cuộc sống kéo theo nhu cầu hoàn thiện và chỉnh chu về ngoại hình ngày càng cao. Do đó, chuyện nhiều người tìm kiếm đến các phương pháp làm đẹp da, trẻ hóa da ngày càng phổ biến. Đặc biệt, chúng ta nhận thấy gần đây phương pháp tiêm mesotherapy dành được khá nhiều sự ưa chuộng, bởi đây là hình thức tiêm ít gây xâm lấn nhưng lại đạt hiệu quả cao. Havana sẽ hướng dẫn cách chăm sóc da sau tiêm mesotherapy để đạt được kết quả cao nhất.

Sau khi kết thúc thủ thuật tiêm meso, bạn sẽ cần bảo vệ làn da rất kỹ theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Nhằm nâng cao hiệu quả tối đa sau quy trình điều trị mesotherapy, bạn cần thực hiện các điều sau đây:
– Chăm sóc da sau 24 giờ tiêm mesotherapy
Thời điểm này bạn có thể rửa mặt, song không được sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt cho tính sát khuẩn mạnh. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước sạch hoặc nước tinh khiết để bảo vệ da trong những ngày đầu tiêm meso. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội để đảm bảo an toàn vệ sinh cho da.

– Chăm sóc da sau 72 giờ tiêm mesotherapy
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng sản phẩm phục hồi da giúp làm tăng hiệu quả điều trị. Nên đang trong quá trình sử dụng thuốc cần thông báo với bác sĩ để điều chỉnh hoặc tạm ngừng để đảm bảo an toàn.
Không dùng các sản phẩm như tẩy tế bào chết, sữa rửa mặt dạng hạt, máy rửa mặt, retinol, AHA hay BHA trong 72 giờ tiêm. Đặc biệt, bạn không được xông nóng trong vòng 3 ngày, nếu sau tiêm da rát, châm chích ở điểm tiêm bạn có thể sử dụng xịt khoáng hoặc thoa hyaluronic acid, panthenol để làm dịu da.

– Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời
Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong vòng 2 tuần sau khi tiêm mesotherapy. Bạn nên apply kem chống nắng sau 2 – 3 giờ mỗi ngày. Kết hợp đa dạng các hình thức bôi thoa và che chắn.
– Ăn uống khoa học, đầy dưỡng chất
Sau quá trình tiêm mesotherapy, đặc biệt chú ý đến việc ăn uống đủ dưỡng chất.Hạn chế những đồ cay, nóng, đồ tanh… do đây là loại thức ăn dễ gây kích ứng cho da, làm da dễ bị viêm ngứa.
– Bổ sung nhiều hoa quả chứa vitamin, thực phẩm giàu chất xơ, những loại rau xanh… để da được nhanh chóng phục hồi.
– Trong những ngày tiếp theo, bạn có thể vệ sinh da bằng các sản phẩm chăm sóc da như bình thường. Nên dùng kết hợp kem dưỡng da và kem chống nắng để bảo vệ da thật tốt.
– Trường hợp da gặp phải những dấu hiệu bất thường như: Sưng, tấy, đỏ, đau, nhiễm trùng… bạn cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được xử lý nhanh chóng.