Tiêm botox gọn hàm có hại không?

1- Tiêm botox gọn hàm không gây nguy hiểm nếu được chuyên gia thực hiện đúng cách.
Kim tiêm vào sẽ nhẹ nhàng đến mức hầu hết khách hàng không nhận thấy quy trình tiêm botox đã được thực hiện mà chỉ nhận thấy đơn giản là khuôn mặt thon gọn và V-line hơn.
Độc tố botulinum (Botox, onabotulinumtoxinA) là một chất đã được biết đến hơn một thế kỷ và sử dụng cho mục đích y tế trong hơn 50 năm. Công dụng ban đầu của botox là điều trị chứng lác mắt, chứng co thắt mi (không có khả năng di chuyển mí mắt theo một số cách nhất định) và chứng vẹo cổ (loạn trương lực cơ cổ).
Đến năm 2002, botox được phê duyệt dùng làm giảm nếp nhăn cau mày (nếp nhăn ở khu vực giữa hai mắt trên trán) và được sử dụng thành công hơn 11 triệu người.
Năm 2004, botox được phê duyệt điều trị chứng tăng tiết mồ hôi.
Đến năm 2010, nó đã được dùng để trị chứng đau nửa đầu.
Liên tục khẳng định vị trí trong y tế, botox được công nhận an toàn và cho phép sử dụng trong thẩm mỹ. Vì vậy, mọi người có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp này.
Trường hợp, tiêm quá liều hoặc không đúng chỗ sẽ xuất hiện các tác hại của tiêm botox thon gọn hàm như: chảy xệ vùng hàm, phình cơ cắn, chứng khô miệng…. Nặng hơn người bệnh sẽ bị không thể cười tự nhiên, nụ cười bị biến dạng không đồng đều, khó khăn khi há miệng,… Khi khách hàng muốn chọn phương pháp này tốt nhất hãy đến các cơ sở uy tín, có thương hiệu, kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực tiêm botox, đội ngũ chuyên gia tay nghề cao,…
Khi được chuyên gia thực hiện đúng cách, nó sẽ đơn giản, nhẹ nhàng đến mức hầu hết khách hàng không nhận thấy quy trình tiêm botox đã được thực hiện mà chỉ nhận thấy đơn giản là khuôn mặt thon gọn và V-line hơn.
2-Tác dụng phụ, biến chứng khi tiêm botox gọn hàm có thể gặp?
Đây là câu hỏi mà nhiều người sẽ luôn đặt ra trong đầu khi tìm hiểu về phương pháp này.
Phương pháp tiêm botox gọn hàm không phẫu thuật, không xâm lấn là kỹ thuật tiên tiến đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề chuyên môn giải phẫu vùng hàm, được đào tạo về tiêm botox chuyên nghiệp, bài bản và thực hành kỹ thuật tiêm tốt. Cơ cắn nằm gần các nhóm cơ khác nhau (cơ gò má, cơ cười), gần các tuyến nước bọt nên chỉ cần làm không đúng sẽ gây tác dụng phụ, biến chứng như:
+ Cười lệch.
+ Môi lệch hoặc xệ.
+ Mặt mất cân đối.
+ Mặt đơ cứng, khó biểu lộ cảm xúc hay ăn uống.
+ Má hóp, chảy xệ.
+ Khô miệng, giảm tiết nước bọt.
Đa số các biến chứng về thẩm mỹ đều do các chuyên gia không có tay nghề, kinh nghiệm thực hiện. Vì vậy, chị em cần chọn những nơi uy tín, bác sĩ hoặc chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm để thực hiện tiêm botox nhằm đảm bảo sức khỏe, sắc đẹp.