Tiêm Botox gọn hàm là gì ? Có tác dụng bao lâu ?

Botox là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn phổ biến nhất được thực hiện ở Mỹ. Nhờ hiệu quả làm đẹp đã được chứng minh nên hiện thế giới có khoảng 7 triệu người tiêm botox mỗi năm. Phương pháp tiêm botox đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi. Trong đó, tiêm botox gọn hàm cũng là một trong những phương pháp nhanh chóng được nhiều người sử dụng hiện nay.
1- Tiêm botox gọn hàm là gì?
Tiêm botox gọn hàm là phương pháp đưa chất Botulinum Toxin vào cơ. Loại botox được tiêm vào là một dạng protein tinh chất được sản xuất từ Mỹ, có thành phần chính Botulinum Toxin Type A. Khi tiêm vào cơ, hoạt chất sẽ chặn các tín hiệu truyền từ dây thần kinh đến các cơ được thư giãn, giảm khả năng hoạt động. Nhờ vào đó, những nếp nhăn động do quá trình co cơ được giảm thiểu tối đa và đối với cơ cắn sẽ giảm phì đại làm cho khuôn mặt trở nên thon gọn, V-line hơn.
2- Tiêm botox gọn hàm có công dụng gì?
Một số người có khuôn mặt bành to, vuông, tròn, không cân đối… thường tự ti trong giao tiếp; thậm chí mất cơ hội nghề nghiệp ở một số lĩnh vực. Chưa kể, khuôn mặt không đối xứng còn do cơ hàm hoạt động quá mức như: nhai quá nhiều thức ăn, nhai quá mạnh, nhai quá lâu… Tiêm botox gọn hàm có công dụng:
+ Mặt thon gọn.
+ Không cần phẫu thuật.
+ Không gây đau.
+ Không tốn thời gian nghỉ dưỡng.
3- Tại sao tiêm botox lại có tác dụng thon gọn hàm?
Tiêm botox gọn hàm vào bên trong cơ cắn có tác dụng thon gọn hàm, tạo đường viền hàm. Cơ chế hoạt động của hoạt chất botulinum toxin là ức chế dẫn truyền thần kinh, làm nhỏ lại khối cơ cắn ở hai bên góc hàm, giúp mang đến một gương mặt thanh tú và cân đối.
Tuy nhiên, cần lưu ý botox chỉ tác động đến vùng cơ, không có tác dụng điều chỉnh vùng xương. Vì vậy,khách hàng thuộc tình trạng khung xương hàm to do khung xương thì không thể áp dụng tiêm botox gọn hàm. Trường hợp này, chỉ có thể phẫu thuật gọt khung xương hàm.
4- Hiệu quả tiêm botox gọn hàm duy trì được bao lâu?
Trên thực tế, hai tuần sau khi tiêm có sự giảm nhẹ khối lượng cơ cắn và tác dụng có thể kéo dài tới tối đa 12 tháng. Hiệu quả tối đa thường thấy được sau 3 tháng.
Phương pháp tiêm botox gọn hàm không phẫu thuật, không xâm lấn mặc dù mang lại hiệu quả tuyệt vời nhưng không thể kéo dài vĩnh viễn. Theo cơ chế tự nhiên, botox dần đào thải khỏi cơ thể để khuôn mặt trở lại bình thường.
Xếp hạng trên RealSelf.com cho thấy tỷ lệ khách hàng hài lòng đối với botox là 85%. Như vậy, điều này đã phản ánh rõ bản chất ngắn hạn của botox so với bản chất dài hạn của các quy trình khác.