Tiêm Botox là gì?

1- Botox là gì?
Tiêm Botulinum toxin loại A (Botox) được biết đến như một trong những phương pháp nổi tiếng trong xóa nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa theo chỉ định của bác sĩ.
Botox được tiêm vào các cơ của khuôn mặt. Botox hoạt động bằng cách ngăn không co cơ, do đó, các cơ này sẽ được thư giãn. Cơ chế này do Botulinum toxin có chức năng ức chế sự giải phóng chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ và khiến cho cơ không co lại được, hoạt động yếu đi, từ đó không tạo nếp nhăn.
– Khi áp dụng phương pháp tiêm botox thì bạn cần biết rằng tác dụng của phương pháp này chỉ tạm thời, vì vậy cần lặp lại để duy trì tác dụng của botox.
– Botox có các tác dụng chính bao gồm:
+ Xoá nếp nhăn: Những nếp nhăn do cử động cơ sẽ được cải thiện hiệu quả với phương pháp botox.
+ Thu gọn gương mặt: Gương mặt có cơ hàm to sẽ được thu nhỏ khi tiêm botox và trở nên thon gọn hơn.
+ Trẻ hoá da và giảm tiết bã nhờn: Phương pháp tiêm botox vi điểm giúp giảm tiết bã nhờn, thu nhỏ lỗ chân lông và duy trì độ trẻ trung của làn da.
+ Nâng mày và nâng cung lông mày
+ Điều trị tình trạng cười hở lợi
+ Giảm kích thước thu nhỏ lỗ chân lông
2- Đối tượng nào không nên tiêm Botox ?
Để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra, không nên tiêm Botox cho các đối tượng sau đây:
+ Da đang có tình trạng bị nhiễm trùng: Tạo các vết thương hở trên da có thể tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Vì thế, tốt nhất bệnh nhân nên thực hiện tiêm Botox sau khi đã điều trị khỏi tình trạng nhiễm trùng.
+ Người mắc bệnh lý máu khó đông hay rối loạn đông máu: Những bệnh nhân này thường gặp biến chứng chảy máu tại các điểm tiêm và khó cầm.
+ Phụ nữ mang thai và đang cho cho con bú
+ Bệnh lý cơ mắc phải: Do độc tố Botulinum có tác dụng làm yếu cơ và teo cơ. Vì thế, những người mắc bệnh xơ hóa teo cơ, nhược cơ hay bất kì tình trạng giảm hoạt động của cơ nào khác thì không nên áp dụng phương pháp này.
+ Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm Botox.
Chỉ cần được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm,tiêm botox sẽ an toàn và đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Phương pháp sử dụng Botox đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi đem lại hiệu quả cao, và nhận được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần cẩn thận trong bước lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín bởi có nhiều địa chỉ lợi dụng tâm lý muốn làm đẹp nhưng ham rẻ của nhiều chị em, sử dụng Botox kém chất lượng, chuyên viên thực hiện không có kinh nghiệm, kỹ thuật kém dẫn đến hậu quả không như mong muốn.