Cách chăm sóc sau khi khử thâm môi nam

Để đạt được hiệu quả cao sau khi khử thâm thì chúng ta cũng cần có 1 chế độ chăm sóc hiệu quả.Dưới đây là một vài những cách chăm sóc sau khi khử thâm môi nam mà các bạn cần lưu ý để có một đôi môi sau khi khử thâm đạt được hiệu quả cao nhất:

1- Kiêng nước tuyệt đối từ 4 – 5 giờ đầu sau khi khử thâm môi cho nam
Đây là một trong những lưu ý bạn cần lưu ý nhất sau khi khử thâm môi. Việc kiêng nước tuyệt đối tầm 4 đến 5 tiếng sẽ giữ cho bề mặt môi khô ráo, tránh nhiễm khuẩn và tỉ lệ môi sau bong khi khử thâm đạt hiệu quả cao hơn. Thêm vào đó là bạn cũng không nên đi xông hơi, đi bơi hay tắm vòi hoa sen ít nhất 3 tuần đầu sau khi khử thâm môi.
2- Trước khi môi bắt đầu bong
Bạn không cần kiêng khem gì trong ăn uống và nên giữ vệ sinh môi sạch sẽ sau mỗi bữa ăn bằng cách rửa nhẹ nhàng với nước lọc và dùng bông tẩy trang thấm khô.
Khi ra ngoài, hãy đeo khẩu trang ở những nơi có nhiều bụi, nhưng trong nhà thì không cần thiết, để môi có không gian thoáng đãng. Trong 2-3 ngày đầu, hạn chế việc sử dụng kem đánh răng và có thể thay thế bằng nước muối sinh lý, đồng thời nên uống nhiều nước và bổ sung vitamin C qua rau củ quả.
3- Không nên gãi, chà cậy cho môi nhanh bong
Bạn không nên gãi hoặc cậy cho môi nhanh bong hơn. Việc chà xát quá mạnh không chỉ gây tổn thương cho bề mặt da mà còn khiến cho môi sau bong không đạt được hiệu quả khử thâm.
4- Khi môi bắt đầu nứt và có hiện tượng bong
Sau khoảng 2-3 ngày, nếu môi khô và nứt nẻ, bạn có thể bôi một lớp son dưỡng mỏng không màu lên viền môi. Trong quá trình môi bong, bạn không nên tự cậy bóc mà nên để môi bong một cách tự nhiên hoặc ủ môi để kích thích bong tự nhiên bằng cách dùng bông tẩy trang thấm nước ấm và đặt lên môi 15-20 phút, làm điều này 2-3 lần mỗi ngày.
5- Sau khi môi đã bong
Quan trọng nhất sau khi môi đã bong là bạn cần duy trì việc dưỡng ẩm liên tục cho môi. Bạn cũng nên tiếp tục bổ sung vitamin qua chế độ ăn uống giàu rau củ và uống nhiều nước, hạn chế uống bia rượu, cafe. Trong thời gian một tháng sau khi môi bong, hãy hạn chế sử dụng son màu để môi có thời gian hồi phục tốt nhất.