Khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào?

Đôi môi thâm sạm, khô ráp khiến chị em trông kém sức sống, không còn được trẻ trung và có phần già trước tuổi. Việc che lấp khuyết điểm bằng son hoặc mỹ phẩm chỉ là phương án tạm thời, nhưng son rất nhiều chì, hóa chất gây hại cho môi. Vì vậy mà công nghệ khử môi bị thâm đen được ra đời. Vậy, khử thâm môi khác gì so với phun môi ?
Khử thâm và phun môi khác nhau chỗ nào?

Đã có rất nhiều chị em nhầm lẫn giữa hai phương pháp làm đẹp này, không biết khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào. Dẫn đến việc lựa chọn sai cách thức làm đẹp và không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, thậm chí là tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa lại vùng môi.
Chính vì vậy mà bạn nên bắt đầu phân biệt sự khác nhau giữa khử thâm môi và phun môi thông qua các yếu tố sau:
1- Chi phí
Chi phí khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào. Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, tay nghề của chuyên viên, hay công nghệ được sử dụng. Thường thì chi phí khử thâm môi sẽ thấp hơn so với phun môi. Bởi lẽ phương pháp khử thâm môi không đòi hỏi sử dụng quá nhiều máy móc.
Chi phí phun môi cao hơn có thể do quá trình thực hiện sử dụng nhiều công nghệ, máy móc tiên tiến, yêu cầu sử dụng nhiều loại mực đắt tiền.
2- Công dụng của từng phương pháp
Từng phương pháp cũng có công dụng riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng môi của mỗi người, lựa chọn giữa khử thâm môi và phun môi sẽ phù hợp để mang lại kết quả làm đẹp như mong đợi. Cụ thể như:
– Khử môi thâm: Với phương pháp này, tình trạng môi thâm, xỉn màu sẽ được khắc phục triệt để nhờ cơ chế đào thải hoàn toàn các hắc sắc tố melanin và trả lại cho bạn màu môi hồng hào một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, nếu muốn có được những màu sắc môi như đỏ, hồng cam, cam đặc trưng thì cần áp dụng thêm phương pháp phun môi thẩm mỹ.
– Phun môi: Phương pháp phun môi sẽ giúp thay đổi màu sắc cho đôi môi của bạn theo ý thích – điều mà kỹ thuật khử màu thâm môi không thể đáp ứng được. Ở phương pháp này, bạn có thể tha hồ lựa chọn những màu môi như đỏ, hồng cam, cam đào,… thay thế cho việc tô son mỗi ngày.

3- Ưu điểm
+ Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng tuỳ thuộc vào tình trạng môi của mỗi người. Phương pháp khử thâm có những ưu điểm nổi bật như có độ bền lâu hơn so với phun môi. Khi khử thâm môi thành công, màu sắc của môi sẽ được cải thiện và duy trì trong thời gian dài hơn.
+ Ưu điểm của phun môi là cho phép bạn điều chỉnh được hình dáng và màu sắc của đôi môi. Nó giúp bạn có được vẻ ngoài tự nhiên và hài hòa với gương mặt. Bạn có thể tự tin với mặt mộc của mình và không cần tốn thời gian cho việc đánh son.
4- Quy trình thực hiện
Quy trình khử thâm môi diễn ra ngắn gọn và đơn giản hơn, gần như không tiêu tốn thời gian để để khách hàng có thể hồi phục. Trong khi đối với phun môi thì Quy trình thực hiện sẽ diễn ra phức tạp, đòi hỏi phải có biện pháp bảo vệ và chăm sóc trong suốt thời gian đôi môi bong vảy để lên được màu chuẩn xác.
Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc cho đôi môi sau khi áp dụng hai phương pháp làm đẹp khử thâm môi và phun môi cũng khác nhau. Do phun môi được thực hiện phức tạp hơn, cần quá trình phục hồi, bong vảy và lên màu nên quy trình chăm sóc đòi hỏi cẩn thận hơn so với phương pháp khử thâm môi.
5- Lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu làm đẹp
Sự khác biệt giữa khử thâm môi và phun môi cũng sẽ được phân chia rõ ràng dựa vào nhu cầu làm đẹp của mỗi người.
– Khử thâm môi thường sẽ hiệu quả đối với những trường hợp da môi bị thâm, có nhiều hắc sắc tố trong tế bào da môi và gần như không thể cải thiện màu sắc kể cả khi đã liên tục tẩy tế bào chết cho da môi. Vì vậy những người lựa chọn khử thâm môi thường sẽ ưu tiên khả năng cải thiện về màu sắc nhiều hơn, lấy lại nét tự nhiên cho đôi môi của mình.
– Đối với phun môi thì sẽ tác dụng hiệu quả hơn dành cho những người có mong muốn và nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ, tăng thêm màu sắc cho đôi môi, hoặc chỉnh sửa màu sắc theo mong muốn. Ngoài ra thì phun môi cũng sẽ sẽ làm nổi bật đường nét tự nhiên của đôi môi hơn, đây gần như là một phiên bản nâng cấp hoàn toàn. Khác biệt hẳn so với việc chỉ khử màu thâm trên môi thông thường.
6- Thời gian hiệu quả
Đối với những người không biết khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào thì thời gian hiệu quả sẽ là một yếu tố để bạn xác định chúng.
– Khử thâm môi diễn ra đơn giản và nhanh chóng, chỉ tác động lên những tế bào da môi bên trên bề mặt, nên thời gian hiệu quả của phương pháp này sẽ chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy vào cơ địa.
-Trong khi đó thì phun môi sẽ tác động hiệu quả đến các tế bào da sâu bên trong, hấp thụ mực xăm tốt hơn nên thời gian hiệu quả khi phun môi cũng sẽ kéo dài hơn nhiều so với chỉ khử thâm môi. Trong điều kiện lý tưởng thì phun môi có thể đạt hiệu quả kéo dài từ 3 đến 4 năm, sau đó bạn mới cần tiến hành phun môi trở lại hoặc thay đổi phương pháp phù hợp.
Nhìn chung thì khử thâm môi và phun môi đều đem lại hiệu quả thẩm mỹ dành cho đôi môi khi cần thiết, quan trọng là bạn phải xác định mình cần gì, và an toàn đối với sức khỏe.