Cách chăm sóc và ngăn ngừa sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bằng Laser

1- Mặc dù có ít khả năng để lại sẹo, người muốn tẩy nốt ruồi bằng laser nên tham khảo các cách sau đây nhằm chủ động phòng ngừa và tối thiểu nguy cơ hình thành sẹo sau thủ thuật.
– Tránh ánh nắng mặt trời
Ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da khỏe mạnh, vì vậy hãy tưởng tượng ánh nắng có thể ảnh hưởng đến vết thương đang lành như thế nào. Vết thương mới có nhiều khả năng bị thâm và mất màu nếu tiếp xúc thường xuyên với tia UV.
Khi ra ngoài, hãy chắc chắn rằng vết sẹo sau tẩy nốt ruồi bằng laser được bôi kem chống nắng mạnh, ít nhất là SPF 30. Nếu có thể, hãy che vết sẹo bằng quần áo chống nắng. Cố gắng thực hiện điều này trong ít nhất sáu tháng sau khi làm thủ thuật.

– Giữ cho vết thương luôn sạch sẽ
Các vết thương trên da có xu hướng lành hoàn toàn hơn khi chúng sạch và đảm bảo ẩm, trong khi các vết thương và sẹo trên da khô có xu hướng mất nhiều thời gian để chữa lành hơn và ít có khả năng biến mất hơn.
Vì vậy, có thể hỏi ý kiếnchuyên gia về một loại dưỡng ẩm vừa đủ để giảm sự hình thành sẹo trong khi vết thương sau tẩy nốt ruồi bằng laser vẫn đang lành. Ngược lại, việc sử dụng thuốc mỡ kháng sinh là không cần thiết, trừ khi chuyên gia chỉ định. Việc sử dụng thuốc mỡ kháng sinh không cần thiết có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như viêm da tiếp xúc hoặc vi khuẩn kháng thuốc.

2- Chăm sóc sau điều trị với Laser như thế nào?
– Bảo vệ vết thương hàng ngày , tránh anh nắng mặt trời và bụi bẩn
– Vết thương có thể sưng nề trong một vài giờ sau Laser.
– Thông thường, sau 24h vết thương sẽ đóng mài và có thể tiếp xúc với nước một cách nhẹ nhàng (Chỉ dội nước sạch khi tắm, rửa và thấm khô sau đó bôi tế bào gốc. Không được chà xát lên vết thương)
– Vết thương thương tự bong vảy sau 3 – 7 ngày.
– Nên đợi các vết mày, vảy xuất hiện trên vết đốt Laser tự bong ra vì việc bóc vảy sớm có thể gây nhiễm trùng và sẹo xấu.
– Không xông hơi khi vết thương chưa bong vảy.
– Không sử dụng mỹ phẩm có tính tẩy rửa mạnh hoặc bào mòn da cho đến khi vết thương lành hoàn toàn sau 1 tháng.
Tẩy nốt ruồi bằng laser là lựa chọn hiệu quả, an toàn và ít khả năng để lại sẹo, do đó, người dùng sẽ yên tâm với băn khoăn “tẩy nốt ruồi bằng laser có sẹo không ”. Để đạt được điều này, người bệnh cần lựa chọn các cơ sở uy tín, chuyên gia có tay nghề cao cũng như biết cách chăm sóc da sau can thiệp để đảm bảo kết quả hài lòng.