Phun mí mở tròng có bị đau không?

Kẻ mí mắt sẽ tạo nên đôi mắt cuốn hút, che đi khuyết điểm nhưng thường mất nhiều thời gian và đôi khi kết quả lại không vừa ý. Phương pháp phun mí mở tròng là một lựa chọn hỗ trợ chị em có được đôi mắt cuốn hút mà không cần kẻ mắt mỗi ngày.

1-Phun mí mở tròng hoàn toàn không đau
Phun mí mở tròng là biện pháp làm đẹp sử dụng công nghệ hiện đại, tạo những tác động cực kỳ nhẹ nhàng và chính xác để đưa mực xăm vào vùng da mí mắt. Thế nên, chị em có thể không cần quá lo lắng về việc phun mí mở tròng có bị đau không.
Bên cạnh đó, phương pháp này sử dụng đầu kim xăm cực kỳ nhỏ, chỉ tác động vào phần thượng bì da, tuyệt đối không xâm lấn và ảnh hưởng đến thị lực nên hoàn toàn không tạo ra bất kỳ thương tổn nào đến sức khỏe đôi mắt. Đồng thời, sau khi phun mí mở tròng xong, chị em không mất quá nhiều thời gian nghỉ ngơi và có thể làm việc và học tập bình thường.
Tuy nhiên, vùng da mí mắt có đặc điểm là khá mỏng và tương đối nhạy cảm. Vì vậy trước khi thực hiện phun mí mở tròng, chuyên viên thẩm mỹ thường phải tiến hành ủ tê để hạn chế tối đa cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.
Để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn chỉ cần chăm sóc mắt cẩn thận, bôi dưỡng theo đúng hướng dẫn của chuyên gia thẩm mỹ.

2- Một số nguyên nhân gây đau khi phun mí mở tròng
– Sử dụng công nghệ phun mí lạc hậu
Nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng trang thiết bị, công nghệ phun mí mở tròng cũ kỹ, lạc hậu dẫn đến làm giảm hiệu quả làm đẹp và tạo sự xâm lấn cao hơn so với các công nghệ hiện đại. Chính vì vấn đề này sẽ khiến khách hàng cảm thấy đau nhức trong và sau khi phun mí mở tròng.
– Tay nghề chuyên viên thẩm mỹ chưa cao
Thực tế, phun mí mở tròng có bị sưng không còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề của người thực hiện kỹ thuật. Bởi nếu tay nghề hay kinh nghiệm còn yếu sẽ khiến lực tay khi xăm không được kiểm soát, tăng nguy cơ tổn thương sâu các tế bào dưới da và gây cảm giác đau đớn hoặc thậm chí chảy máu.
-Trang thiết bị không vô trùng hoàn toàn
Điều kiện, trang thiết bị phun mí mở tròng không đảm bảo, không được sát khuẩn và vô trùng hoàn toàn trước khi sử dụng là yếu tố dẫn đến viêm nhiễm và gây đau nhức cho khách hàng.
– Cơ địa từng người
Tùy theo cơ địa, mỗi người có một ngưỡng chịu đau khác nhau. Đây được xem là nguyên nhân dù cùng một điều kiện phun mí mở tròng giống nhau (về trang thiết bị và người thực hiện) nhưng có người cảm thấy đau có người thì không. Vấn đề này khó tránh khỏi nên để hạn chế tối đa thì cách tốt nhất là nên ủ tê, giảm cảm giác da cẩn thận.
Trường hợp mí mắt bị đau sưng kéo dài hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác, chị em nên đến ngay cơ sở uy tín để được thăm khám và đưa ra hướng điều trị kịp thời.