Có nên phun mí mắt không?

Trong trang điểm, kẻ mắt là bước giúp cho đôi mắt có thể to, sâu và hút hồn người đối diện hơn. Tuy nhiên, việc kẻ mắt tốn khá nhiều thời gian và không phải ai cũng có khả năng để làm đẹp hơn cho đôi mắt của mình.

Hiện nay, phun mí mắt là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người yêu thích. Thắc mắc “có nên phun mí mắt không?” thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và có được kết quả như mong muốn thì bạn cần lựa chọn được địa chỉ phun xăm uy tín với nghệ nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
Phun mí mắt nếu được định hình đúng và rõ sẽ khiến đôi mắt trông to và cân xứng hơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là kỹ thuật sử dụng kim phun siêu nhỏ, đi kèm với bầu mực. Nó tác động lên lớp thượng bì của mí mắt. Việc phun mí không ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe của đôi mắt. Tùy theo khả năng và kỹ thuật phun của nhân viên mà viền mí lên màu có đẹp hay không. Đối với những bạn có đôi mắt nhỏ, hẹp việc phun mí sẽ mắt trông to và long lanh hơn. Cũng tùy vào từng kiểu mắt mà việc vẽ phác thảo đường phun cũng khác nhau.

2- Quá trình phun mí mắt cần lưu ý gì?
– Trước khi phun mí mắt:
+ Không nên đeo kính áp tròng trong thời gian 24-48h trước khi tiến hành phun mí;
+ Không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc mắt hay lông mi trước 2 tuần;
+ Bạn hãy vệ sinh đôi mắt cẩn thận, không nên gây xước cho mắt;
+ Không can thiệp các biện pháp laser cho vùng mắt trước đó, nếu đã có động thái gì với mắt phải đợi phục hồi rồi mới được tiến hành phun mí.
– Trong khi phun mí mắt:
+ Nghe hướng dẫn của chuyên viên;
+ Không hối thúc chuyên viên trong khi thực hiện thao tác;
+ Không mở mắt, không cử động mặt nếu không được chuyên viên yêu cầu;
+ Nếu khó chịu thì thông báo ngay với chuyên viên
– Sau khi phun mí mắt:
+ Để mắt nhanh phục hồi và bạn sẽ sở hữu đôi mắt có đường viền mí đẹp thì bạn nên kiêng nước 3-5 ngày, tránh để bụi bẩn dính vào mắt;
Không nên tự ý bóc vảy vì nó sẽ tự bong trong khoảng 5-7 ngày (tùy cơ địa mỗi người);
+ Không chạm mạnh vào vùng mí mắt, không hoạt động mắt;
+ Không dùng mỹ phẩm cho đến khi mắt lành hẳn.
Tóm lại, mí mắt là vùng da rất mỏng và nhạy cảm nên khi quyết định phun xăm thì cần cân nhắc chọn những thẩm mỹ viện uy tín, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại đạt chuẩn để thực hiện.