Vì sao phun môi bị viêm sưng?

– Lực tay quá mạnh
Lý do đầu tiên dẫn đến tình trạng môi bị sưng sau khi phun chính là lực tay đi kim quá mạnh. Lực tay quá mạnh sẽ tạo nên tổn thương nhiều trên bề mặt da môi. Da môi vốn dĩ là vùng da rất mỏng manh và nhạy cảm, khi bạn đi với lực tay quá mạnh sẽ khiến máu và nước mô đẩy ra rất nhiều, từ đó môi trở nên sưng hơn.
– Sử dụng máy móc, kỹ thuật cũ, lạc hậu : vì sử dụng kim săm to, khi tác động lên môi sẽ tạo nên vết thương hở, nếu không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ kim tiêm sẽ rất dễ gây nên tình trạng viêm sưng do vi khuẩn xâm nhập theo đường kim
– Sử dụng mực phun xăm không đạt chuẩn :
Chất lượng mực phun không rõ nguồn gốc hoặc được sản xuất bằng quy trình hóa học,điều này dẫn đến dị ứng, kích ứng môi, sưng tấy, nhiễm trùng xảy ra sau khi phun môi và thậm chí còn khiến môi bị thâm hơn trước khi làm.
– Do cơ địa của từng người : Thông thường sau phun xăm, môi chị em sẽ sưng trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp khác tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, có thể sưng từ 5 – 7 ngày
– Tay nghề của kỹ thuật viên : nếu bạn xăm môi ở địa chỉ kém uy tín, tay nghề của kỹ thuật viên kém, chưa có kinh nghiệm, thì khó tránh khỏi tình trạng môi bị sưng kéo dài thậm chí là nhiễm trùng, mụn rộp ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là một trong những nguyên nhân xăm môi bị sưng phổ biến mà bạn cần chú ý.
– Chăm sóc và vệ sinh môi sau phun : Để giảm bớt tình trạng viêm nhiễm sưng cho môi, thì bạn cũng nên chú ý đến vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn, và ăn thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau quả.