Mất bao lâu để phục hồi sau khi tiêm filler?

1- Tiêm filler có tác dụng gì?
– Collagen và HA đều là những thành phần liên quan đến da, cả 2 đều giúp da duy trì sự tươi trẻ và sức khỏe làn da.
– Collagen giống như một loại keo dán, giữ cho tất cả các mô tế bào dính chặt vào nhau và có chức năng xây dựng các khối cơ như: xương, da, cơ, gân và dây chằng. Các bộ phận khác như mạch máu, giác mạc và răng cũng có collagen. Thế nhưng, theo thời gian khi cơ thể lão hóa, cơ thể chúng ta sẽ mất dần collagen. Riêng da, khi mất collagen sẽ trở nên mỏng hơn, mất tính đàn hồi và bắt đầu chảy xệ.
– HA có khả năng giữ (ngậm) rất nhiều phân tử nước quanh nó, nhờ đó giúp da căng bóng. Khi da bị khô, mất nước sẽ trở nên nhăn nheo, có nếp nhăn li ti. Ngoài ra, HA ở trong lớp bì có tác dụng tái tạo mô (tissue repair). Chính vì vậy, FDA đã chấp thuận cho HA là thành phần chính của các chất làm đầy (filler) để tiêm vào các vùng thiếu hụt thể tích, trẻ hóa da.
– Tiêm filler có tác dụng:
+Tăng thể tích cho vùng da được tiêm và khắc phục tình trạng chảy xệ.
+ Làm đầy các khuyết điểm và giúp khuôn mặt cân đối hơn.
+ Khắc phục các nếp nhăn trên khuôn mặt, trả lại vẻ ngoài trẻ trung.
+ Căng bóng da và thon gọn gương mặt.
2- Thời gian phục hồi của mỗi người sau khi tiêm filler là khác nhau, phụ thuộc vào:
+ Số lượng khu vực đã tiêm filler.
+ Loại filler đã sử dụng.
+ Sức khỏe tổng thể của khách hàng.
Hầu hết mọi người đều có thể hoạt động bình thường ngay sau khi tiêm chất làm đầy da. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến khích mọi người tạm ngừng việc tập thể dục hoặc các hoạt động thể chất cường độ cao trong 1 – 2 ngày.
Với nhiều ưu điểm nổi bật, tiêm filler là phương thức thẩm mỹ được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn nơi làm đẹp uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân, hạn chế tối đa các biến chứng.