Ưu và nhược điểm của phương pháp tiêm botox thon gọn hàm

1- Ưu điểm
+ Quy trình thực hiện tiêm botox gọn hàm nhanh chóng, khoảng 15 phút.
+ Không phẫu thuật, không gây đau.
+ Thời gian nghỉ dưỡng ngắn, không để lại sẹo.
+ Mang lại kết quả nhanh, an toàn, tự nhiên.
2- Nhược điểm
+ Hiệu quả của botox gọn hàm tạm thời, kéo dài khoảng vài tháng. Cần tiêm lặp lại để duy trì kết quả.
+ Nếu không hài lòng sau khi tiêm cần chờ hết tác dụng của botox trong vài tháng.
+ Giảm hiệu quả điều trị, xảy ra tình trạng “kháng thuốc” khi tiêm nhiều năm liên tục.
3- Quy trình tiêm botox thon gọn hàm
Quy trình tiêm botox thon gọn hàm có nhiều điều cần lưu ý, bao gồm:
+ Bước 1: Kiểm tra, đánh giá kích thước, độ dày cơ cắn góc hàm: Chuyên gia sẽ thăm khám để nắm rõ tình trạng, kích thước, độ dày của cơ cắn. Sau đó,khách hàng cần nghiến chặt răng, chuyên gia sẽ sờ nắn khối cơ để xác định viền trên, viền dưới, viền trước sau. Ở giữa khối cơ,chuyên gia sẽ vẽ một đường nối từ khóe miệng đến dái tai để tìm ra điểm giữa của khối cơ.
+ Bước 2 : Đánh dấu điểm tiêm: Chuyên gia sẽ chấm khoảng 3 điểm tiêm botox gọn hàm ngay dưới đường đã nối ở giữa khối cơ, tạo thành hình tam giác hoặc có trường hợp lên tới 4 điểm.
+ Bước 3 : Xác định liều lượng thuốc tiêm botox gọn hàm: dựa vào từng tình trạng của người bệnh mà chuyên gia sẽ tiêm liều lượng khác nhau. Sau 2 tuần, khách hàng sẽ tái khám lại để kiểm tra hoạt động của cơ. Sẽ được tiêm bổ sung nếu cơ vẫn hoạt động để kết quả điều trị đạt được tốt nhất.
+ Bước 4 : Kỹ thuật tiêm botox gọn hàm: Chuyên gia chia đều lượng botox thon gọn hàm cho mỗi điểm tiêm. Mũi kim tiêm botox là dạng chuyên dụng để tiêm sâu vào cơ.
4- Quá trình hồi phục sau khi tiêm botox thon gọn hàm
Sau khi tiêm, có một số ít người bệnh sẽ bị sưng, nhức, nóng rát, bầm tím ở điểm tiêm. Các triệu chứng này chỉ tạm thời, nhanh chóng hồi phục. Nếu muốn đỡ sưng sau tiêm, người bệnh chườm lạnh ở vị trí đó để cải thiện tình trạng này.
Không mát xa, tác động lên mặt, không nằm ngửa, không tập thể dục, duy trì tư thế đầu thẳng trong vòng 4 tiếng. Nếu làm vậy, lượng botox gọn hàm vừa được tiêm sẽ lan các vị trí khác, gây ảnh hưởng đến kết quả. Ngoài ra, khách hàng cũng không nên đeo khẩu trang quá chật hoặc sấy tóc trong 1 – 2 ngày sau khi tiêm botox gọn hàm.