Hướng dẫn chăm sóc da sau PRP đúng chuẩn khoa học

Chăm sóc da tại nhà ngoài tác dụng duy trì hiệu quả của PRP còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Ngay sau khi sử dụng PRP, trong 24h đầu tiên không sử dụng sữa rửa mặt, tăng cường bôi kem dưỡng ẩm,tránh nắng.
Hướng dẫn chăm sóc trong 10 ngày đầu tiên
1- Ngày thứ nhất
Da có thể sẽ ửng đỏ, tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần và biến mất trong vòng 24h. Bạn không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt mà chỉ nên lau nhẹ bằng gạc và nước ấm hoặc nước muối sinh lý.
2- Ngày thứ hai & ngày thứ ba
Hiện tượng ửng đỏ có thể sẽ biến mất. Tuy nhiên, có thể sẽ xuất hiện cảm giác ngứa, đặc biệt ngứa nhiều ở vùng cổ. Bạn nên dùng xịt khoáng để làm dịu đi cảm giác này. Tuyệt đối không gãi lên vùng da đã can thiệp. Từ ngày này, có thể bắt đầu lại các bước chăm sóc da mặt (rửa mặt – nước hoa hồng – kem dưỡng – kem chống nắng) và lưu ý phải tẩy trang vào cuối ngày.
3- Ngày thứ tư đến ngày thứ sáu
Da bắt đầu lên vảy nhỏ. Bạn có thể sẽ cảm thấy da hơi sần sần. Bạn chỉ nên làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có hạt massage để tránh gây bong tróc và trầy xước da. Đồng thời lưu ý kết hợp với việc dùng kem chống nắng hàng ngày. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên sử dụng dung dịch hoặc kem tẩy trang nhằm loại bỏ bụi bẩn và chất cặn bã trên da trước khi sử dụng sữa rửa mặt. Sau đó tiếp tục các bước chăm sóc da bình thường hàng ngày
4- Ngày thứ bảy đến ngày thứ mười
Đây là khoảng thời gian mà các vẩy da có thể sẽ bong tróc. Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên tác động lên da mà hãy để các vảy da này bong tự nhiên. Tiếp tục thực hiện các bước chăm sóc da mặt và dùng thêm xịt khoáng ít nhất 2 lần/ngày để cung cấp độ ẩm và khoáng chất cho da.
5- Lưu ý chung
+ Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
+ Ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước giúp hỗ trợ quá trình phục hồi tổn thương da
+ Không hút thuốc, không sử dụng đồ uống có cồn, cà phê và các loại chất kích thích
+ Liệu trình trẻ hóa tiếp theo có thể thực hiện sau 01 tháng
Trong trường hợp bạn thấy da xuất hiện các dấu hiệu bất thường như quá mẩn đỏ, nổi mụn nước, sưng tấy… hãy liên lạc với Havana để được hỗ trợ.