Những điều cần biết trước khi sử dụng trẻ hóa da PRP

Sự ra đời của phương pháp PRP (platelet rich plasma) – cấy máu tự thân vào cơ thể (sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu) được xem là một bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ. Phương pháp PRP giúp thúc đẩy quá trình phục hồi, kích thích sự tăng sinh của các tế bào da mới và trẻ hoá làn da.Song, để đạt được hiệu quả cao nhất mà không lo tác dụng phụ, PRP cần tuân thủ những yêu cầu gì?
Theo chuyên gia tại Havana,khách hàng sử dụng PRP cần tuân thủ những lưu ý sau:
1- Trước khi làm thủ thuật
+ Ngưng các loại kem bôi da mặt, các loại mặt nạ đắp dưỡng chứa corticoid trước 1 tuần trước khi tiêm PRP.
+ Không hút thuốc hoặc uống rượu 2-3 tuần trước khi làm vì có thể làm giảm tác dụng của huyết tương giàu tiểu cầu sau khi tiêm và gián đoạn quá trình phục hồi làn da mới.
+ Báo cho bác sĩ loại thuốc đang sử dụng, bệnh từng mắc, đang điều trị như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh lý tim mạch,..
+ Ngủ sâu giấc đêm trước ngày khi thực hiện. Khi đó, bác sĩ có thể đánh giá đúng tình trạng da và giúp hạn chế sưng nề sau thực hiện.
+ Tránh làm trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ nhịn ăn uống hoàn toàn trong vòng tối thiểu 6h trước khi thực hiện thủ thuật.
2- Chuẩn bị trước tại nhà
+ Không đeo đồ trang sức trong toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật.
+ Chuẩn bị mũ rộng vành và khẩu trang y tế sử dụng sau phẫu thuật.
+ Nếu là khách hàng nam giới, vui lòng cạo râu trước khi làm thủ thuật.
3- Chăm sóc sau thủ thuật
+ Có thể chườm đá trong vòng 24 – 48h qua khăn mềm, sạch sau thủ thuật
+ Sử dụng gạc mềm vô khuẩn để rửa mặt với dung dịch nước muối sinh lý.
+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn hay chạm tay vào mặt
+ Không sử dụng mỹ phẩm, không trang điểm, không dùng sữa rửa mặt trong vòng 7 ngày đầu. Những ngày tiếp theo, có thể sử dụng sữa rửa mặt và kem chống nắng trung tính không gây kích ứng da.
+ Ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước và không sử dụng đồ uống có cồn, cà phê và các chất kích thích.
+ Liệu trình tiêm trẻ hóa tiếp theo có thể thực hiện sau 1 tháng.

4- Lưu ý khi lựa chọn nơi để sử dụng phương pháp trẻ hóa da PRP
– Cần có chuyên gia tay nghề cao
Nhất định là phải có chuyên gia có chuyên môn, tay nghề cao bởi nếu không bạn có thể được chọc không đúng ven, gây nhiễm khuẩn, gây đau kéo dài ở chỗ tiêm,….Do đó, khuyến cáo, nếu bạn muốn sử dụng phương pháp làm đẹp da bằng máu tự thân thì cần phải có chuyên gia có tay nghề để đảm bảo an toàn.
– Phải kiểm tra, thăm khám toàn diện trước khi làm thủ thuật
Những bệnh nhân đột quỵ, tiểu đường…có lượng tiểu cầu giảm đi, sẽ khó khăn khi sử dụng phương pháp trẻ hóa da PRP. Người cao tuổi cũng không phải là đối tượng có thể sử dụng phương pháp này dễ dàng vì có lượng tế bào hạn chế.Trước khi thực hiện, tất cả khách hàng được thăm khám da, sức khỏe toàn diện. Điều này giúp đánh giá chính xác và đầy đủ tình trạng khách hàng.
– Quy trình và công nghệ chiết xuất ly tâm chuẩn quốc tế
Nhiễm khuẩn tại chỗ hay toàn thân là nguy cơ có thể xảy ra ở mọi khâu thao tác: lấy máu, xử lý máu, bảo quản dung dịch huyết tương và quá trình thao tác đưa huyết tương vào cơ thể mà máu lại là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, điều kiện vệ sinh cơ sở và trang thiết bị là yếu tố cần phải lưu ý trên hết. Dịch vụ chăm sóc hoàn hảo cùng công nghệ tiên tiến hiện đại, vô trùng tuyệt đối đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế tại Havana giúp giảm thiểu tối đa sự kích ứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào.
Không chỉ đem đến phương pháp trẻ hóa da PRP giúp ‘’Lấy lại thanh xuân cho chị em ’,Havana còn luôn đề cao yếu tố an toàn lên hàng đầu – Nơi khách hàng có thể gửi gắm niềm tin, yên tâm khi làm đẹp.