Phân biệt xăm môi, phun môi, khử thâm môi ?

– Giống nhau là đều dùng máy và kim đưa mực xuống dưới da

– Khác nhau :

+ Thứ 1 : Xăm môi :  Đây là kỹ thuật sơ khai của phun xăm, mực sẽ được đưa sâu vào tầng hạ bì trong da, từ đó tạo ra các tổn thương sâu. Chính vì vậy, sau khi xăm, mày và môi thường bị sưng, đỏ, kéo theo thời gian phục hồi từ 1-2 tuần, thậm chí lâu hơn. Màu môi không tự nhiên, lên màu rất đậm và bệt màu, theo thời gian màu sẽ dễ bị xỉn màu, loang lổ không đều màu, và màu mực giữ được rất lâu từ 10-15 năm,  sau này rất khó để thay đổi màu môi khác. Nhưng hiện nay không còn ai dùng kỹ thuật này nữa vì tổn thương quá cao.

+ Thứ 2 : Phun môi :  Phun là kỹ thuật cải tiến của xăm , vì trong quá trình phun , kim phun xăm chỉ tác động ở tầng thượng bì và chớm nhẹ vào tầng trung bì nhú của da . Điều này giúp phun mày không gây ra tình trạng chảy máu và tổn thương sâu như kỹ thuật xăm .Cũng chính vì vậy, phun hạn chế được tình trạng bệt màu, đặc biệt phần vảy bong tạo ra sau phun rất mỏng, giúp rút ngắn thời gian chăm sóc và phục hồi.

+ Thứ 3 : Khử thâm môi : đây là một biện pháp công nghệ cao giúp giải quyết tình trạng thâm môi,  nhờ sử dụng đầu kim nano siêu mảnh kết hợp với màu mực tự nhiên để tạo ra sắc màu cho đôi môi. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ tình trạng môi thâm nứt nẻ, xỉn màu tại những vùng chỉ định. Phương pháp khử thâm môi thích hợp cho những bạn không may sở hữu đôi môi bị thâm, có nhiều hắc sắc tố và gần như không thể tự cải thiện màu môi ngay tại nhà. Trong trường hợp này, khử thâm môi giúp bạn lấy lại đôi môi hồng hào trong thời gian nhanh chóng.