Phương pháp cấy PRP bao lâu làm 1 lần? Làm nhiều có tốt không ?

PRP là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Tần suất cấy PRP sẽ tùy thuộc vào tình trạng da, mức độ tổn thương của sẹo, từ đó chuyên gia sẽ thăm khám và đề xuất, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho làn da của bạn.
1- PRP bao lâu làm 1 lần?
Quy trình cấy PRP cần ít nhất 3 lần và được thực hiện định kỳ một lần hàng tháng theo khuyến cáo của các chuyên gia. Một số trường hợp tình trạng da nặng có thể điều trị đến 6 lần điều trị theo chỉ định của chuyên gia. Sau khi hoàn thành liệu trình điều trị khoảng 1 đến 3 tháng bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt, da đẹp lên trông thấy.
Tuy nhiên, thời gian tác dụng của phương pháp này trên da có thể kéo dài vĩnh viễn. Nếu bạn cần điều trị thêm hoặc muốn đẩy nhanh hơn nữa quá trình cải thiện làn da thì câu trả lời cho thắc mắc PRP bao lâu làm 1 lần thì sẽ là khoảng 12 đến 16 tháng.
Sau mỗi lần tiêm PRP, làn da cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Vì vậy, không nên tiêm PRP liên tục để không cản trở quá trình hồi phục của da. Chuyên gia sẽ cho bạn biết tần suất thực hiện PRP và bạn nên làm theo lời khuyên điều trị của chuyên gia.
2- Tiêm PRP nhiều lần có sao không?
Để trả lời câu hỏi tiêm nhiều PRP có sao không, trước tiên chúng ta cần xác định việc tiêm nhiều này là tiêm một lúc với lượng nhiều hay tiêm liên tục nhiều lần.
+ Tiêm lượng lớn PRP
Trên thực tế, việc tiêm lượng lớn PRP rất khó xảy ra. Vì tùy theo tình trạng da mà bác sĩ sẽ chỉ định tần suất thực hiện PRP, đồng thời lấy một lượng máu phù hợp để tách ra lượng PRP tương ứng với mục đích điều trị. Do đó, khả năng có quá nhiều PRP được cấy dưới da là rất nhỏ.
Ngay cả khi không sử dụng hết PRP tại vùng điều trị, chuyên gia có thể giúp bạn cấy PRP sang các vùng da khác như cổ, tay… Bạn cũng yên tâm vì sản phẩm vẫn phát huy tác dụng trẻ hóa làn da và rất an toàn nhé.
+ Tiêm PRP liên tục trong thời gian ngắn
Rất nhiều người không biết PRP bao lâu làm 1 lần, vì vậy thường thực hiện tiêm PRP liên tục trong thời gian ngắn vì cho rằng sẽ giúp da đẹp lên nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Thực hiện PRP liên tục trong nhiều ngày liên tiếp sẽ gây ra nhiều lãng phí về kinh tế mà không giúp bạn đẩy nhanh quá trình tái tạo da. Như bạn đã biết, mỗi lần thực hiện PRP sẽ tốn khoảng 10 triệu đồng. Nếu bạn thực hiện liên tục, chi phí sẽ tiếp tục tăng lên.
Ngoài ra, mỗi mô cấy PRP qua da cần thời gian để hấp thụ chất dinh dưỡng và sửa chữa tổn thương. Khi những vết thương cũ chưa lành và những tổn thương mới xuất hiện trên da, làn da sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu thực hiện PRP liên tục trong thời gian ngắn sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng da, khả năng để lại sẹo rất cao.
Ngoài ra, PRP được sản xuất từ ​​máu của chính bạn. Vì vậy, nếu bạn không biết tần suất thực hiện PRP mà cứ liên tục thực hiện, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất rất nhiều máu. Việc này sẽ gây suy nhược cho cơ thể và chắc chắn không tốt cho sắc đẹp của bạn.