Tiêm PRP bao lâu thì đẹp?

1- Những tình trạng da nào nên điều trị bằng tiêm PRP ?
Huyết tương giàu tiểu cầu có thể khắc phục nhiều khuyết điểm về da. Tuy nhiên, nếu mắc phải những vấn đề sau, các chuyên gia khuyến khích nên áp dụng:
+ Da có nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi
+ Da chảy xệ
+ Da khô
+ Da mỏng yếu, cần phục hồi do sử dụng sản phẩm hoặc công nghệ sai cách làm bào mòn, lột tẩy
+ PRP trị sẹo rỗ
+ Mụn trứng cá, mụn đầu đen
+ Rạn do chấn thương hoặc sau sinh nở
+ Da không đều màu, thâm sạm
2- Những vùng da nào có thể được điều trị bằng liệu pháp PRP?
Hầu như vùng da nào có khuyết điểm cũng sử dụng được công nghệ PRP. Các vị trí thường được sử dụng là da mặt, khuỷu tay, cánh tay, cổ, bụng, đùi. tất cả các vị trí này khi điều trị đúng cách đều phát huy hiệu quả tối đa.
3- Làm prp bao lâu thì đẹp?
Không có thời gian tiêu chuẩn để xem kết quả với loại liệu pháp PRP này. Bởi lẽ mỗi cơ thể có mức độ tiếp nhận và hồi phục khác nhau cũng như khuyết điểm cần điều trị khác nhau từ đó có sự chênh lệch. Thông thường mất 3-5 ngày mới thấy được hiệu quả và hiệu quả giữ vững cũng như phát huy tối đa khoảng 1–2 tháng sau đó.
Trong thời gian đầu khi làn da của bạn đang phục hồi và tái tạo bằng công nghệ PRP, bạn nên:
+ Tránh hoặc giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
+ Không sử dụng một số sản phẩm như xà phòng, tẩy tế bào chết trên mặt, hạn chế trang điểm
+ Giữ vùng điều trị sạch sẽ bằng cách rửa hoặc lau khăn nhẹ nhàng
4- Trị liệu PRP có an toàn không?
Vì huyết tương giàu tiểu cầu được lấy từ máu của chính người điều trị nên mức độ an toàn rất cao. Chính vì vậy cũng giảm thiểu tối đa nguy cơ dị ứng.
Mức độ an toàn phụ thuộc rất lớn vào độ chuyên nghiệp uy tín của nơi bạn điều trị. Nếu không được đảm bảo yếu tố vô trùng vô khuẩn, PRP có thể mang lại những hiểm họa khôn lường như nhiễm trùng, hồng cầu lẫn vào tạo thành máu đông di chuyển ở cơ thể, để lại di chứng,..
5- PRP có tác dụng phụ không?
Nguy cơ dị ứng hầu như không xảy ra và các tác dụng phụ cũng thế khi thực hiện công nghệ PRP. Tuy nhiên, sau điều trị sẽ có thể xuất hiện nốt đỏ hoặc bầm nhẹ ở vị trí tiêm. Phản ứng này vô cùng bình thường và sẽ tự mất đi trong vòng vài tiếng hoặc chậm nhất là 1-2 ngày tùy cơ địa của mỗi người.