Triệt lông mặt là gì ? Có nên triệt lông mặt không ?

Triệt lông mặt là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Có nhiều kỹ thuật triệt lông mặt và mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng. Việc chọn phương pháp phù hợp và tuân thủ các bước triệt lông mặt rất quan trọng.
1- Triệt lông mặt là gì?
Triệt lông mặt là phương pháp điều trị ngăn không cho lông phát triển trở lại trên mặt bằng cách sử dụng các phương pháp như laser, ánh sáng xung cường độ cao (IPL)…, tác động đến nang lông, làm huỷ nang lông mà không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.
2- Có nên triệt lông mặt không?
Câu trả lời là có. Lông mặt là dạng lông tơ, mỏng, ngắn từ cằm trở lên đến trán. Có nhiều nguyên nhân khiến lông mặt mọc nhiều, sẫm màu như rối loạn nội tiết tố, hormone testosterone tăng cao, sử dụng các loại thuốc chứa chất kích thích mọc tóc,…
Một số trường hợp, lông vùng mặt rậm và dày hơn khiến nhiều người thiếu tự tin trước đám đông, bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm. Do đó, bạn cần gặp bác sĩ chuyên sâu về Da liễu – Thẩm mỹ Da để được tư vấn, tìm các phương pháp triệt lông mặt để cuộc sống tươi sáng hơn, da mặt trở mịn màng, đều màu hơn.
3- Những vùng lông mặt có thể triệt
Vùng mép và má thường có nang lông khỏe mạnh, màu sậm cần ưu tiên triệt lông. Ngoài ra, tùy vào cơ địa mỗi người mà nang lông sẽ xuất hiện ở nhiều vùng khác trên gương mặt mà bác sĩ sẽ triệt cho bạn. Triệt lông giúp da nhẵn mịn, đều màu, giảm tình trạng viêm da, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn và hạn chế nổi mụn, mang lại làn da sáng mịn hơn.
4- Thời điểm triệt lông mặt khi nào tốt nhất?
Hầu hết, mọi người đều có thể triệt lông mặt khi da khỏe mạnh, ổn định, không mắc bệnh ngoài da và lông mọc dài, rậm.
Một số trường hợp khuyến cáo không nên triệt lông mặt như:
– Da nhạy cảm ánh sáng.
– Trên mặt có vết thương hở hoặc vết bỏng.
– Da dễ nhạy cảm, kích ứng hoặc dị ứng.
– Mắc bệnh ngoài da đang hoạt động như vảy nến, viêm da cơ địa, zona, mề đay,…
Với các trường hợp này, người bệnh nên điều trị các bệnh ngoài da khỏi mới triệt lông.