Ưu điểm và nhược điểm của triệt lông mặt đối với làn da

Triệt lông mặt mang lại ưu điểm sau:

1. Se khít lỗ chân lông, bề mặt da khô thoáng
Phương pháp triệt lông mặt sẽ giúp loại bỏ nang lông, giảm tiết bã nhờn từ đó se khít lỗ chân lông, da khô thoáng, mịn màng.

2. Hạn chế viêm nang lông
Viêm nang lông xuất hiện dưới dạng các nốt sần, mụn li ti màu đỏ, mưng mủ hoặc ngứa do các lông tơ mọc ngược. Do đó, khi triệt lông mặt thì các lông tơ không thể trồi lên bề mặt da hay mọc ngược kém thẩm mỹ. Đồng thời, giúp da mặt sạch sẽ, hạn chế viêm nang lông hơn..

3. Loại bỏ lông đen
Lông mặt thường đen và dày hay mọc ở vùng gần tóc mai, ria mép, gần chân mày, vùng má… làm màu da không đồng đều, kém tự tin với người đối diện. Do đó, khi triệt lông mặt các vùng này sẽ giúp da đều màu, tự tin hơn.

4. Dễ dàng trang điểm hơn
Nếu trên mặt bạn mọc lông mọc nhiều, kết hợp với lỗ chân to thì lớp phấn, kem nền trang điểm khó bám vào da, tạo thành những khoảng trắng loang lổ. Do đó, triệt lông mặt giúp da mặt mịn, lỗ chân lông nhỏ hơn sẽ giúp lớp trang điểm đều và đẹp hơn.

Nhược điểm của việc triệt lông mặt
Triệt lông mặt nếu được thực hiện tại các spa uy tín như Havana thì chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn chọn phương pháp an toàn, phù hợp từng loại da.
Nếu triệt lông mặt tại nhà có nguy cơ ảnh hưởng đến da mặt như:
– Dùng dao cạo có thể gây xước da, chảy máu nếu thao tác không đúng cách và dễ nhiễm trùng cũng như tăng nguy cơ tạo sẹo.
– Tẩy lông mặt và wax tại nhà là dùng hoá chất thoa trên da và kéo lông ra khỏi da, thao tác này dễ làm da thâm đen, nhăn, lỗ chân lông to.
– Nếu sử dụng các loại kem tẩy và sáp wax triệt lông không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho da. Biến chứng có thể gặp khi sử dụng các sản phẩm triệt lông không an toàn như mẩn ngứa, kích ứng, viêm nang lông, thậm chí ung thư da.