Cách phân biệt các kỹ thuật : Xăm, phun, thêu, điêu khắc, hairstroke lông mày

Sự phát triển của các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ ngày nay đã mang đến cho chúng ta cơ hội được sở hữu đôi lông mày đẹp thanh tú, sắc sảo một cách nhanh chóng. Hiện nay, có 5 kỹ thuật phun thêu chân mày được ưa chuộng và phổ biến nhất chính là: Xăm, Phun, Thêu, Điêu khắc và Hairstroke.Vậy thì mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm ra sao, hôm nay Havana sẽ chia sẻ cho mội người về các hình thức phun xăm đểcác bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp trong hiểu biết và am hiểu dịch vụ nhé.

– Thứ 1 : Xăm : Đây là kỹ thuật sơ khai của phun xăm, mực sẽ được đưa tương đối sâu vào tầng hạ bì trong da, từ đó tạo ra các tổn thương sâu. Chính vì vậy, sau khi xăm, mày và môi thường bị sưng, đỏ, kéo theo thời gian phục hồi từ 1-2 tuần, thậm chí lâu hơn. Dáng lông mày thô cứng, không tự nhiên, lên màu rất đậm và bệt màu, theo thời gian màu sẽ dễ bị trổ xanh, trổ đỏ,  sau này rất khó để thay đổi kiểu dáng khác.

– Thứ 2 : Phun là kỹ thuật cải tiến của xăm , vì trong quá trình phun , kim phun xăm chỉ tác động ở tầng thượng bì và chớm nhẹ vào tầng trung bì nhú của da . Điều này giúp phun mày không gây ra tình trạng chảy máu và tổn thương sâu như kỹ thuật xăm .Cũng chính vì vậy, phun hạn chế được tình trạng trổ màu, đặc biệt phần vảy tạo ra sau phun rất mỏng, giúp rút ngắn thời gian chăm sóc và phục hồi. Đối với kỹ thuật phun cũ thì dáng lông mày thô , xấu, cứng nhắc, không tự nhiên. Còn kỹ thuật phun mới hiện nay tạo hiệu ứng rất tự nhiên, dáng mày mềm mại và bay bổng, không sưng đau, bong ra giữ màu tuyệt đối.

– Thứ 3 : Kỹ thuật thêu lông mày :Đây là kĩ thuật tạo sợi ra đời đầu tiên và sơ khai nhất. Vì vậy, thêu có rất nhiều nhược điểm như : Kỹ thuật này tạo ra các tổn thương sâu dưới da, gây ra tình trạng chảy nhiều máu và nước mô.Do đó, các sợi lông mày sau thêu to bản,dài và thô, dễ bị  trổ xanh trổ đỏ, kém tự nhiên vì sợi không tệp với cấu trúc lông mọc tự nhiên. Hiện nay rất ít người sử dụng kỹ thuật này

-Thứ 4 : Kỹ thuật điêu khắc : Bản chất của kĩ thuật điêu khắc là sử dụng lưỡi dao sắc bén, để khắc tạo ra các vết cắt ở trên da, mực sẽ theo các vết cắt này lưu giữ lại.So với thêu, kết cấu sợi điêu khắc mềm mại, thanh mảnh hơn; sợi đi xen kẽ với lông mày thật nên rất tự nhiên, đồng thời thời gian thực hiện điêu khắc cũng nhanh hơn thêu. Nhưng việc sử dụng lưỡi dao khắc dễ để lại sẹo nếu đi quá sâu tay và điêu khắc không phù hợp với những khách hàng có da dầu, da mỏng. Trong quá trình thực hiện, lưỡi dao khắc dễ cắt vào tuyến dầu, gây tiết dầu, chảy máu và nước mô dẫn tới tình trạng loang sợi, vỡ sợi , độ bền của sợi kém và dễ bị trổ màu sau bong.

– Thứ 5 : Kỹ thuật hairstrokes : Hairstrokes hay còn được gọi là kỹ thuật tạo sợi chân mày siêu thực, đây là kỹ thuật mới và hiện đại nhất hiện nay. Khác với điêu khắc, hairstrokes sử dụng máy phun công nghệ cao và kim nano siêu mảnh, sắc bén, để đưa mực vào tầng trên cùng của da, tạo ra các sợi lông mày đi theo cấu trúc của sợi lông mày tự nhiên,  mềm mại, bay bổng, xen kẽ vào các sợi lông mày tự nhiên nên tạo ra 1 đôi lông mày hoàn toàn tự nhiên khó có thể phát hiện ra sợi giả. Kỹ thuật hairstrokes có thể được thực hiện trên rất nhiều nền da khác nhau, bao gồm cả những tình trạng da đã bị chai do làm phun xăm, bắn laser nhiều lần hay cả những chất da dầu và da mỏng. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề của người thợ cao, khéo léo, tạo ra những sợi lông mỏng và chính xác, nếu không sợi nó rất là thô và mất sợi, hoặc đi sợi sâu tay thì sợi sẽ bị nở to.

Nói chung, hiện nay 2 kỹ thuật : xăm và thêu không ai sử dụng nữa, chỉ còn 3 kỹ thuật đó là phun kỹ thuật mới, điêu khắc, hairstroke, tùy theo sở thích của mình để lựa chọn các kỹ thuật phù hợp.